Menu Close

ภาษาจีนสำหรับเด็ก

 

การเรียนการสอนภาษาจีนกลางสำหรับเด็กของโรงเรียนศิริเทพจะเป็นคอร์สปูพื้นฐานอย่างง่ายที่ผู้เรียนจะได้ฝึกฝนทั้งการฟัง อ่าน เขียน ออกเสียงตามหลักที่ถูกต้องรวมถึงฝึกฝนด้านคำศัพท์ผ่านทางรูปภาพประกอบมีกิจกรรมเสริมสร้างการเรียนรู้และครูผู้เชี่ยวชาญที่จะคอยสร้างบรรยากาศให้สนุกสนานไม่ทำให้รู้สึกน่าเบื่อหรือตึงเครียดเกินไปเป็นการปลูกฝังให้เด็ก ๆ รักการเรียนมากยิ่งขึ้นบวกกับสร้างความมั่นใจแก่คุณพ่อคุณแม่ด้วยว่าเหมือนได้เรียนกับเจ้าของภาษา

ปูพื้นฐานภาษาจีนสำหรับเด็กสามารถเริ่มเรียนรู้ได้ตั้งแต่อายุ 4 ปีขึ้นไปซึ่งช่วงอายุนี้เป็นช่วงที่มีการเรียนรู้พัฒนาการอย่างรวดเร็วในด้านความคิดสติปัญญาโดยโรงเรียนศิริเทพจะเปิดรับเด็กเล็กตั้งแต่อายุ 4 ปีไปจนถึง 12 ปี เป็นหลักสูตรภาษาจีนกลางพื้นฐานเปิดสอนในช่วงปิดเทอมซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมให้เด็ก ๆ ได้เรียนรู้ภาษาเพิ่มเติม

ภาษาจีนสำหรับเด็กเล็ก

(อายุ 4 – 6 ปี)

ภาษาจีนสำหรับเด็ก

(อายุ 7 – 9 ปี)

ภาษาจีนสำหรับเด็กโต

(อายุ 10 – 12 ปี)

ภาษาจีน สำหรับเด็ก

การเรียนหรือการศึกษาภาษาไม่จำเป็นต้องอยู่ในวัยผู้ใหญ่แต่กับวัยเด็กเล็กเองก็สามารถเรียนรู้ได้เหมือนกันเพื่อให้คุณน้องคุณหนูได้เรียนรู้ทักษะภาษาที่จำเป็นแถมยังเป็นการเตรียมความพร้อมเพราะยุคนี้แค่การใช้ภาษาไทยเพียงภาษาเดียวอาจไม่เพียงพอแต่ต้องมีภาษาที่สองและสามติดตัวด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งภาษาจีนก็เป็นภาษาที่จำเป็นต้องเรียนรู้เอาไว้เนื่องจากการเปิดประเทศของจีนทำให้มีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามารวมถึงมาทำธุรกิจประกอบอาชีพในไทยจึงทำให้ในระยะหลังมานี้การได้ยินภาษาจีนบ่อย ๆ จึงเป็นเรื่องปกติไปเสียแล้ว

ดังนั้นภาษาจีนจึงสำคัญมากและควรศึกษาเอาไว้ตั้งแต่อายุยังน้อยเพื่อที่จะได้นำไปต่อยอดหรือใช้ในการประกอบอาชีพในอนาคตข้างหน้า อย่างไรก็ตามขึ้นชื่อว่าภาษาจีนแล้วหลายคนอาจจะคิดว่ามันซับซ้อนหรือเข้าถึงยากสำหรับเด็ก ๆ หากแต่ว่าได้เรียนรู้ภาษาในระดับพื้นฐานอย่างจริงจังแล้วภาษาจีนจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปอย่างในโรงเรียนศิริเทพซึ่งเป็นสถาบันสอนภาษาจีนจังหวัดเชียงใหม่เป็นสถาบันที่ช่วยให้ผู้เรียนสามารถเข้าถึงภาษาจีนได้ง่ายโดยจะเป็นหลักสูตรการเรียนการสอนภาษาจีนกลางมีทั้งระดับต้นไปจนถึงระดับสูง

แล้วเหตุใดต้องเป็นหลักสูตรภาษาจีนกลางนั้นก็เพราะว่าภาษาจีนกลางเป็นภาษาที่ชาวจีนแผ่นดินใหญ่กว่า 800 ล้านคนใช้กันเป็นภาษาราชการของสาธารณรัฐประชาชนจีนดังนั้นการเรียนภาษาจีนกลางจึงเป็นเรื่องที่สำคัญและถ้าหากศึกษาจนเชี่ยวชาญพูดได้อย่างคล่องแคล่วก็เหมือนว่าเราได้เข้าถึงผู้คนกว่า 800 ล้านคนเลยทีเดียวและยิ่งหากให้ศึกษาภาษาตั้งแต่อายุยังน้อยก็ทำให้เด็กมีทักษะภาษาที่ล้ำหน้ากว่าใคร

หากผู้ปกครองท่านใดต้องการจะให้คุณหนู ๆ ได้เรียนรู้ภาษาจีนกลางในระดับเบื้องต้นได้ตามหลักภาษาหรือต้องการอยากให้เด็ก ๆ ได้ใช้เวลาว่างในช่วงปิดเทอมให้เป็นประโยชน์และมีการสอนที่ไม่เคร่งเครียดเกินไป สถาบันสอนภาษาโรงเรียนศิริเทพจังหวัดเชียงใหม่สามารถตอบโจทย์ได้ตามหลัก เรียนสนุก เข้าใจง่าย ไม่น่าเบื่อ